Các bước hoàn thiện một bức tranh tường hoàn hảo

Tranh tường là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Để làm nên một bức tranh tường hoàn hảo, người họa sĩ cần trải qua rất nhiều bước khác nhau. Nếu bạn đang có ý định tự trang trí cho bức tường nhà mình thì hãy tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé.

Lên ý tưởng, chủ đề cho bức tranh tường

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là lên ý tưởng, xác định bức tranh mà mình mong muốn. Hãy suy nghĩ thật kỹ và tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình cũng như người thân, bạn bè về: hình ảnh chủ đạo, màu sắc chủ đạo của bức tranh. Một khi tranh tường đã được vẽ lên bạn sẽ rất khó để thay đổi chúng. Bức tranh sẽ hiện hữu trong một thời gian dài, vì thế hãy cân nhắc thật cẩn thận. Cân đối chủ đề bức tranh với vị trí vẽ, phong cách nội thất nhà ở và không gian xung quanh để tạo nên sự thống nhất, hài hòa. Hãy nhớ câu châm ngôn “simple is the best” – những thứ đơn giản luôn mang lại nét đẹp trường cửu, không bị lỗi mốt. Không cần chọn một bức tranh quá cầu kỳ, nhiều chi tiết, quan trọng là nó phải phù hợp với ngôi nhà và sở thích của bạn.

Xử lý tường trước khi vẽ tranh

Bề mặt tường cần được xử lý trước khi vẽ để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền sau này. Tường vẽ tranh cần đảm bảo đạt yêu cầu kỹ thuật về độ mịn, khả năng bám sơn, khả năng chống ẩm mốc, tính đều màu… Nếu tường quá gồ ghề bạn buộc phải đánh mịn bằng giấy giáp để có bề mặt hoàn hảo giúp họa sĩ thể hiện được những nét vẽ uyển chuyển.

Sơn lót

Cũng giống như khi sơn nhà, vẽ tranh tường cũng cần tiến hành sơn lót từ trước. Lớp sơn lót sẽ giúp bức tường trở nên đều màu hơn, đồng thời giúp sơn vẽ nhanh chóng bám vào bề mặt tường. Nên chọn sơn lót có gam màu sáng như: màu trắng, màu be, màu hồng nhạt, màu xám nhạt… để không làm ảnh hưởng đến màu vẽ sau đó. Nếu bức tranh của bạn cần một lớp màu nền chủ đạo thì có thể sử dụng luôn màu đó làm sơn lót để tiết kiệm chi phí.

Vẽ phác thảo

Bước vẽ phác thảo rất quan trọng. Tại bước này, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa các hình ảnh, nhất là với những họa sĩ không chuyên. Người vẽ phải đo đạc cẩn thận kích thước, cân đối bố cục, hoàn thiện mọi chi tiết trước khi tô sơn hoàn chỉnh.

Tô sơn màu

Đây là bước cuối cùng hoàn thiện bức tranh. Từ những hình ảnh phác thảo trước đó, bạn chỉ cần khéo léo tô màu cho từng chi tiết. Chú ý tô cẩn thận để màu sơn không bị lem.

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận