Bật mí cách vẽ tranh tường đẹp và đơn giản nhất

Ngày nay, ban có thể dễ dàng thuê một đội vẽ tranh tường chuyên nghiệp về trang trí cho ngôi nhà, không gian của mình. Nhưng sẽ ý nghĩa và thú vị hơn nếu bạn tự lưu giữ nét vẽ của mình trên đó. Nếu có một chút khéo léo và khiếu thẩm mỹ nhất định, sao bạn không tự mình sáng tạo một bức tranh độc đáo trên tường nhà mình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách vẽ tranh tường đẹp và đơn giản nhất.

cach ve tranh tuong

Nếu không phải là thợ vẽ chuyên nghiệp, bạn không nên chọn những bức tranh cầu kỳ, có quá nhiều chi tiết, đặc biệt là những hình ảnh cần có thần thái như: tranh chân dung, tranh trừu tượng… Cách vẽ tranh tường đẹp cho người nghiệp dư là vẽ tranh phong cảnh hoặc đơn giản là kết hợp các khối hình, màu sắc lại với nhau. Sự đơn giản đôi khi lại mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất, không lo bị lỗi mốt.

Bạn nên vẽ ý tưởng và hoàn thiện bức tranh lên giấy trước khi vẽ lên tường để có một cái nhìn tổng quan nhất. Nếu thấy những chi tiết không hợp lý thì có thể thay đổi luôn. Hãy đo kích thước của tường để ước lượng kích thước các chi tiết. Sau đó vẽ bằng phấn hoặc bút mờ lên tường. 

Công đoạn tô màu là phức tạp nhất. Bạn nên mua sơn chất lượng cao, đảm bảm lên màu chính xác, bóng tường, sơn mượt và có độ bền cao. Bạn cần chuẩn bị nhiều loại chổi sơn có kích cỡ khác nhau để tô những chi tiết nhỏ. Rửa sạch chổi sơn trước khi tô màu mới để không bị pha màu. Một mẹo nhỏ để tránh màu sơn bị lem với nhau là bạn nên dán băng dính ở khu vực ngăn cách giữa 2 khoảng màu, nếu sơn có bị lem thì cũng chỉ lem ra phần băng dính đó. Khi bóc băng dính ra là bạn đã có một đường viền màu gọn gàng, thẳng tắp, không khác gì họa sĩ chuyên nghiệp.

cach ve tranh tuong

Cách để vẽ tranh tường đẹp ngoài những mẹo nhỏ trên thì chắc chắn phải cần có sự khéo léo, con mắt nghệ thuật của chính bạn. Nếu bạn không có hoa tay và không tự tin vào khả năng của mình thì tốt nhất nên nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ vẽ tranh tường hiện nay. Bức tranh tường là hình ảnh trang trí vô cùng nổi bật và hiện hữu lâu dài. Sẽ rất rắc rối và gây cảm giác khó chịu nếu như bức tranh thiếu tính thẩm mỹ hoặc không hoàn hảo. Khi đó việc sửa lại tranh sẽ tốn khá nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc.

Viết bình luận