Cách bảo quản để tranh vẽ tường luôn đẹp

Vẽ tranh tường đang rất được ưa chuộng để làm đẹp cho không gian hiện nay. Qúa trình vẽ tranh không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ mà đó là cả quá trình lao động nghệ thuật đầy hang say, tận tụy và sáng tạo của những người họa sĩ. Vẽ tranh đã khó nhưng bảo quản tranh thế nào để bền nhất, đẹp nhất lại càng khó khăn hơn. Và tuongdep.net sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý sau đây:


1. Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bức tranh.


Khi tranh mới hoàn thành, ánh nắng có thể khiến bức vẽ khô màu nhanh hơn. Tuy nhiên nếu ánh nắng chiếu trực tiếp vào tranh trong một thời gian dài thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bức vẽ. Nó sẽ khiến màu vẽ bị biến đổi, nhanh phai màu, những vị trí bị nắng chiếu nhiều sẽ nhạt màu hơn những vị trí không bị và từ đó tổng thể bức vẽ sẽ bị đậm nhạt khác nhau gây mất thẩm mỹ chung.


Điều này không chỉ cần lưu ý với những bức vẽ ngoài trời mà ngay cả những tranh vẽ tường trong nhà, phòng ngủ, phòng khách cũng cần tránh nắng để không bị bong rộp lớp sơn.


2. Không vẽ tranh tường tại nơi nồm ẩm hoặc nơi có nhiệt độ cao


Nếu vẽ tranh trên bức tường bị ẩm thì màu vẽ rất dễ bị nhòe, đó là chưa kể đến tường ẩm dễ gây nấm mốc, loang lổ ảnh hưởng đến cả bức tranh. Ngoài ra, những vị trí có nhiệt độ cao như gần bếp cũng không nên triển khai tranh bởi nhiệt sẽ làm sơn tường dễ nóng chảy hoặc thậm chí biến màu, biến dạng bức vẽ ban đầu.  


3. Vệ sinh cho tranh một cách định kỳ.


Tranh vẽ trên tường dù trong nhà hay ngoài trời cũng sẽ không tránh được bụi bẩn của môi trường hay do con người gây ra. Vì vậy, để tranh luôn mới đẹp, bạn nên thường xuyên vệ sinh: lau bẩn, quét bụi trên tường.


Khi vệ sinh, tuyệt đối không được dung chất tẩy rửa hay xà phòng bởi những hóa chất này sẽ làm phai màu sơn, bạn cũng lưu ý  sử dụng khăn bằng vải mềm mại hoặc chổi lông để giúp tranh sạch sẽ như mới đồng thời tránh gây ra trầy xước với tường.


4. Tránh để tranh bị cọ xát bằng các vật sắc nhọn
Tường nói chung và tranh vẽ tường nói riêng đều không nên để vật sắc nhọn va đập hoặc cọ xát vào bởi nó có thể khiến cho bức tường bị bong tróc sơn và từ đó bức tranh vẽ sẽ bị phá hỏng hoàn toàn. Đối với những gia đình có con nhỏ nên vẽ tranh tường ở vị trí cao hơn một chút để hạn chế các bé hiếu động vẽ bậy, nghịch bẩn lên tường.

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận