Cách pha màu vẽ tranh tường đơn giản và nhanh chóng nhất

Để vẽ được một bức tranh tường đẹp thì sự hài hòa về màu sắc là điểu rất quan trọng. Chúng ta cần phải kết hợp màu sơn một cách tinh tế, đôi khi có những màu sơn không có sẵn, buộc phải pha trộn các màu cơ bản lại với nhau. Điều đó lại mang đến cho bức tranh tường nhà bạn nét đẹp độc đáo, khác lạ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách pha màu vẽ tranh tường đơn giản và nhanh chóng nhất.

mau ve tranh tuong

Nếu đơn giản vẽ tranh tường chỉ là tô màu lên tường theo hình vẽ đã có sẵn thì ai cũng có thể làm được. Nhưng điều làm cho bức tranh trở nên có hồn, sinh động hơn, làm nên sự khác biệt giữa một bức tranh tường họa sĩ vẽ và bức tranh tường dân nghiệp dư vẽ chính là bước phối màu vẽ tranh tường, thể hiện độ đậm nhạt, điểm sáng tối của các vùng màu. Đặc biệt với tranh 3D thì việc pha màu và vẽ sáng tối cho tranh là kỹ thuật cơ bản và quan trọng nhất. 

mau ve tranh tuong

Cũng là một màu xanh nhưng chúng ta có rất nhiều màu xanh khác nhau như: xanh da trời đậm, xanh lá cây đậm, xanh da trời nhạt, xanh lá mạ, xanh xám, xanh vàng, xanh trắng, xanh đen… Chỉ cần giảm một chút độ đậm nhạt của màu xanh là bức tranh đã mang sắc thái hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, màu sơn chỉ có các màu thuần cơ bản, muốn có những màu vẽ tranh tường đặc biệt như vậy bạn phải tự pha màu.

Đầu tiên, chúng ta cần xác định màu sắc mà mình sẽ sử dụng là gì, sau đó lựa chọn các màu sơn gốc để pha. Ví dụ muốn có màu xanh ánh vàng, chúng ta sẽ dùng màu xanh lá và màu vàng để pha trộn với nhau. Màu xanh ánh vàng nghĩa là màu xanh vẫn là màu chủ đạo, bạn chỉ lấy một lượng màu vàng nhất định, ít hơn sơn màu xanh, từ từ đổ vào trong bảng pha màu, trộn đều cho đến khi được màu xanh theo ý muốn, có thể cho thêm một chút nước để màu sơn hoàn quyên vào nhau hơn.

Việc pha màu vẽ tranh tường nói riêng và pha màu cơ bản nói chung cũng có những quy tắc riêng. Ví dụ:

- Kết hợp 3 màu: vàng, đỏ, xanh dương bạn sẽ có được tất cả các màu còn lại trong bảng màu. Tất nhiên, tỷ lệ pha của mỗi màu sẽ khác nhau.

- Kết hơp màu đỏ, xanh dương, xanh lá, xanh da trời sẽ được màu trắng…

- Kết hợp vàng với đỏ sẽ được màu cam

- Kết hợp xanh dương với đỏ sẽ được màu nâu tím…

Nếu không phải là dân chuyển nghiệp thì khi pha màu vẽ tranh tường bạn nên thử một chút ra giấy để xem có được đúng màu mà mình cần không. Không nên pha màu với số lượng lớn, nếu màu bị hỏng thì rất lãng phí.

 

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận