Có Nên Vẽ Tranh Tường Phòng Khách bằng Sơn Dầu ?

Có Nên Vẽ Tranh Tường bằng Sơn Dầu ?

Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng dịch vụ vẽ tranh tường trong nhà, nhất là vẽ trang tường trong phòng ngủ, phòng khách. Bởi với chất lượng vẽ tranh tường, mực vẽ tranh tường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình mình nữa!

Vẽ tranh tường tranh sơn dầu

Có nên vẽ tranh tường bằng tranh sơn dầu ?

Vậy vẽ tranh tường bằng tranh tường có được không? Để hiểu rõ về loại hình nghệ thuật – vẽ tranh sơn dầu này thì hãy tìm hiểu chi tiết ở bài phân tích dưới đây.

Các họa sỹ của tuongdep.net sẽ phân tích chi tiết các ưu điểm của nghệ thuật vẽ tranh tường bằng sơn dầu. Từ đó bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho việc có nên lựa chọn vẽ tranh sơn dầu cho tường nhà mình hay không?

Vậy Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là một loại tranh được vẽ bằng sơn dầu. Và  sơn dầu là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố (pigment), thường dưới dạng bột khô được nghiền kỹ với dầu lanh (cây gai), dầu cù túc hay dầu óc chó. Tuy nhiên, việc chế màu đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn để tránh pha trộn, gây những phản ứng hóa học giữa các chất màu bởi sắc tố có thể là nguyên liệu khoáng, nguyên liệu hữu cơ hoặc nguyên liệu hóa học.

Sơn dầu không thấm nước, có độ dẻo và độ che phủ mạnh (dễ dàng phủ kín lớp sơn khác ở dưới, trừ các màu có tính đặc biệt) và rất lâu khô

Cũng có lúc người ta dùng từ "màu dầu" thay cho từ "sơn dầu" với ý định chỉ chất liệu dùng trong tác phẩm. Tranh sơn dầu được vẽ bằng chất màu được làm từ sơn dầu, tranh sơn dầu thường được vẽ trên nền gỗ, kim loại, vải…vv

Vẽ tranh trên tường tại hà nội

Bức tranh sơn dầu đầy ấn tượng 

Đó là một định nghĩa cơ bản về vẽ tranh sơn dầu. Vậy loại hình nghệ thuật này – vẽ tranh sơn dầu có những ưu nhược điểm gì?

Ưu nhược điểm của tranh sơn dầu:

Ưu điểm:

1./ Ưu điểm nổi bật nhất của tranh sơn dầu là có độ sâu, độ trong và độ bão hòa màu sắc rất cao, một điểm đặc biệt của tranh sơn dầu là độ chuyển sắc của sơn dầu dường  như vô tận. Hay nói cách khác khác đó là sự truyền đạt nội dung hình ảnh khá sâu sắc.

2./ Các lớp sơn có thể chuyển hóa dày như những lớp phù điêu hay mỏng như màu nước. Khá đặc biệt đối với các loại sơn vẽ tranh khác.

3./ Thời gian lâu dài. Nếu tranh sơn dầu nếu được bảo quản tốt có thể trường tồn đến 6 thế kỉ mà màu sắc vẫn như mới rực rỡ và trong suốt. Khác hoàn toàn với các loại sơn vẽ tranh khác, chỉ có độ dài dưới 10 năm.

4./ Tranh sơn dầu mất khá nhiều thời gian để khô, chính vì vậy mà các họa sĩ có thời gian để hoàn thiện hơn các bức vẽ của mình một cách tỷ mỉ nhất

5./ Khi vẽ tranh sơn dầu bạn có thể kết hợp với nhiều  loại sơn khác.

Vẽ tranh tường tại Hà Nội

Một kiệt tác đuộc thể hiện bằng tranh sơn dầu 

Đó là những ưu điểm của vẽ tranh sơn dầu. Thế tranh sơn dầu có nhược điểm gì?

Nhược điểm của vẽ tranh sơn dầu

1./ Vẽ tranh bằng sơn dầu thì khả năng khô màu thì rất lâu chính vì vậy tranh sơn dầu mất khá nhiều thời gian để khô nên sơn có thể dễ dàng bị hư hỏng trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp.

2./ Vẽ tranh sơn dầu mặc dù có khả năng pha trộn với các màu khác, nhưng khả năng pha trộn của sơn dầu so với các loại màu mực khác lại kém hơn rất nhiều.

3./  Chi phí vẽ tranh tường phòng khách hay vẽ tranh tường phòng ngủ bằng tranh sơn dầu thì độ khô màu hơn lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn trong khoảng 1 vài ngày đợi màu khô.

Trường hợp này nếu bạn muốn vẽ tranh tường trong phòng khách, hay phòng ngủ bằng tranh sơn dầu thì nên là phòng chưa ở. Còn ngược lại nếu phòng đang trong quá trình sử dụng mà vẽ tranh sơn dầu sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống gia đình bạn.

4./ Vẽ tranh tường bằng tranh sơn dầu thì chi phí tương đối cao. Vì vậy mà đây cũng là một nhược điểm của loại nghệ thuật vẽ tranh tường bằng sơn dầu này.

Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của vẽ tranh tường bằng tranh sơn dầu. Bạn hãy lựa chọn cho mình những nghệ thuật vẽ tranh tường  phù hợp nhất.

Để được tư vấn chi tiết về vẽ tranh tường hãy liên hệ tới tuongdep.net để được sở hữu một bức tranh tường đẹp.

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI TRONG DỊCH VỤ VẼ TRANH TƯỜNG ?


1. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp thi công vẽ tranh tường các loại khó, yêu cầu cao.

2. Sản phẩm tranh đa dạng, sinh động và nhiều sáng tạo. Đảm bảo Khách hàng hài lòng.

3. Chúng tôi có đội ngũ họa sĩ trẻ luôn sẵn sàng thi công trên mọi địa lí, có mặt ngay khi khách hàng cần.

4. Cam kết:

Bảo hành 12 tháng với tranh ngoài trời và 36 tháng với tranh trong nhà.

Miễn phí sửa đổi tranh trong thời gian 3 -7 ngày nếu có lỗi từ đội ngũ vẽ tường

Miễn phí thiết kế và công khảo sát tận nhà khách hàng yêu cầu.

“Tường đẹp” ngày càng được sự tín nhiệm của quý khách, để đáp trả lòng biết ơn sâu sắc đến quý khách hàng, mỗi công trình chúng tôi thực hiện đó là cả sự tâm huyết của người họa sĩ.

Chúng tôi có thể triển khai hầu hết các dịch vụ trong lĩnh vực vẽ tranh tường như

Thiết kế thi công vẽ tranh 3D

Thiết kế thi công vẽ tranh tường phòng ngủ

Thiết kế thi công vẽ tranh tường phòng khách

Thiết kế thi công vẽ tranh tường quán café, karaoke

Thiết kế thi công các hạng mục tranh tường lớn như vẽ tường mầm non

… với nhiều phong cách vẽ tranh khác nhau như Nhật Bản, Trung Hoa, Châu Âu, Việt Nam…… sẽ khiến gia chủ choáng ngợp trước bức tường được thay áo mới.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367,Ngô gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận