Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố

Nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố hay còn gọi là Graffitic không chỉ được các bạn trẻ ưa chuộng mà ngay cả các em nhỏ, người già cũng yêu thích những bức tranh rực rỡ, thay thế những bức tường rào nhàm chán trên đường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loại hình nghệ thuật độc đáo này nhé.

Thay vì vẽ tranh lên giấy, những người họa sĩ đã chọn các bức tường trên đường phố làm không gian thể hiện tài hoa, sự khéo léo của mình. Những bức tường có diện tích rộng hơn rất nhiều, kích thước, hình dáng đa dạng, thoải sức sáng tạo. Đường phố lại là không gian sinh hoạt chung của tất cả mọi người. Người nghệ sĩ không cần phải vẽ theo sở thích, suy nghĩ, yêu cầu của ai đó mà họ có thể tự do thể hiện cái tôi của chính mình. Đó có thể là một bức tranh phong cảnh, một bức tranh chân dung, một bức tranh con người hoặc thậm chí là tranh trừu tượng. Nghệ thuật khi được là chính mình, không bị gò bó bởi bất cứ chuẩn mực nào sẽ luôn đem đến những kiệt tác tuyệt mĩ.

Trên thế giới có rất nhiều địa điểm bình thường bỗng chốc trở nên thu hút khách du lịch nhờ sự xuất hiện của các bức tranh tường đường phố độc đáo. Ví dụ như: phố Davis, Long Island, New York; thành phố Bogota, Colombia; thành phố London, Anh; thành phố Melbourne, Úc… Những bức tranh có sức hút mãnh liệt, mang đến một luồng gió mới, khoác lên góc phố một chiếc áo choàng rực rỡ, đầy sắc màu.

Các bức tranh tường đường phố mang đến sự sinh đông, hấp dẫn, khác hoàn toàn với vẻ nhàm chán, u ám và có phần cũ rích của các con phố thô cứng. Tranh tường đường phố ngày càng trở nên đa dạng về chủ đề, màu sắc, hình thức. Đặc biệt, kỹ thuật vẽ tranh 3D thường được các hoa sĩ ưa chuộng hơn cả. Với các khối màu linh hoạt, người xem như đang thấy hiện hữu trước mắt một không gian chân thật đến khó tin. Ánh sáng thiên nhiên càng làm bức tranh trở nên rực rỡ, bừng sáng.

Xuất phát từ các nước phương Tây, khởi đầu bằng những nét vẽ đơn giản bằng bình sơn xịt. Cho đến ngày nay, nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đã phát triển ra tất cả các nước trên thế giới. Các bạn trẻ Việt Nam cũng rất hào hứng với hình thức nghệ thuật này. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các con phố được vẽ tranh tường đẹp mắt, thay thế cho những số điện thoại, tờ rơi quảng cáo, mang đến vẻ đẹp hiện đại, đầy văn minh.

 

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận