Dụng cụ và các chất liệu vẽ tranh tường thông dụng

Vẽ tranh tường đang là xu hướng trang trí nhà ở phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, phong cách trang trí này chỉ mới thực sự phát triển trong những năm gần đây, hầu hết là ở các nhà hàng, quán ăn, quán café. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các bức tranh tường, cách chúng được hoàn thành, dụng cụ và chất liệu vẽ tranh tường như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Dụng cụ vẽ tranh tường

Dụng cụ vẽ tranh tường rất đơn giản, chỉ bao gồm các chiếc cọ vẽ có kích thước khác nhau. Với các chi tiết nhỏ, người ta phải sử dụng bút lông để thể hiện được sự tinh xảo, nét đẹp gọn gàng, tinh tế của bức tranh.

chat lieu ve tranh tuong

Ngoài ra, khi vẽ tranh tường, chúng ta cũng cần đến bảng pha màu và các dung môi để có thể pha trộn ra chính xác màu sắc cần thiết cho bức tranh. Không phải màu nào cũng có sẵn, đôi khi chỉ một chút khéo léo của người họa sĩ trong việc thay đổi màu sắc cũng khiến cho bức tranh trở nên hoàn hảo, có hồn hơn. 

Bên cạnh đó, dụng cụ và chất liệu vẽ tranh tường cũng cần đến những đồ dùng cơ bản như: băng dính, giấy, bút chì… hỗ trợ họa sĩ trong quá trình hoàn thiện bức tranh.

Chất liệu vẽ tranh tường

Chất liệu vẽ tranh tương có thể là sơn nước, sơn màu bạch tuyết…. Nhưng phổ biến nhất vẫn là sơn Acrylic. Sơn Acrylic là loại sơn có độ bền rất cao, có khả năng chống ẩm mốc, bong tróc, chịu được các yếu tố của môi trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng lau chùi khi tường bị dính bẩn. Đặc biệt, sơn Acrylic không chứa các chất hóa học độc hại, đảm bảo an toàn, kể cả với trẻ nhỏ. Sơn Acrylic khô rất nhanh, chỉ sau khoảng 30p – 1 tiếng là sơn đã khô, mang đến cho bạn một bức tranh hoàn chỉnh. Có thể nói, sơn Acrylic mang đầy đủ các yếu tố hoàn hảo để trở thành chất liệu vẽ tranh tường phù hợp nhất.

chat lieu ve tranh tuong

Với những bức tường đã cũ, bị dính bẩn hoặc ẩm mốc thì bạn cần làm sạch và tiến hành sơn lót trước khi vẽ tranh tường. Như vậy mới đảm bảo màu sắc bức tranh hài hòa, sắc nét nhất. Bạn có thể mua sơn lót bình thường tại các cửa hàng sơn. Lưu ý, nên chọn sơn lót có màu sáng để khi vẽ tranh không bị in màu sơn lót lên, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. 

Đó là những dụng cụ và chất liệu vẽ tranh tường cơ bản. Hầu hết đều rất đơn giản và dễ kiếm. Nhưng điều quan trọng nhất để có một bức tranh đẹp vẫn là tay nghề, sự khéo léo, tính sáng tạo của người họa sĩ.

 

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận