Hướng dẫn cách vẽ tranh tường đơn giản mà đẹp nhất

Bạn muốn mang đến một luồng gió mới cho ngôi nhà của mình? Bạn muốn thay thế bức tường nhàm chán bởi một bức tranh nghệ thuật đầy sắc màu? Bạn muốn lưu giữ những nét vẽ của chính bản thân và các thành viên trong gia đình trong tổ ấm của mình? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách vẽ tranh tường đơn giản dưới đây nhé.

ve tranh tuong don gian ma dep

Nguyên liệu vẽ tranh tường:

- Mẫu tranh vẽ 

- Giấy in khuôn tranh vẽ (nếu bạn là dân vẽ chuyên nghiệp, tự tin với khả năng hội họa của mình thì có thể bỏ qua dụng cụ này)

- Cọ vẽ tranh tường

- Sơn vẽ tranh tường hoặc sơn nước

- Bút chì, băng dính, dao…

Cách vẽ tranh tường đơn giản:

Bước 1: 

Nếu bức tường của bạn mới sơn lại, vẫn còn sáng và sạch đẹp như mới thì bạn có thể tiến hành các bước vẽ tranh tường ngay. Nhưng nếu tường nhà bạn sơn màu tối hoặc màu sơn đã cũ, bị ẩm mốc, bong tróc thì cần phải tiến hành quét một lớp sơn lót, làm mịn bề mặt để bức tranh tường sau khi hoàn thành đẹp mắt và lên màu rõ hơn.

ve tranh tuong don gian ma dep

Sau khi sơn lót, bạn nên để tường nghỉ khoảng 3 – 5 ngày để lớp sơn khô hoàn toàn.

Bước 2:

Tìm mẫu trên mạng, tham khảo các mẫu tranh mà mình yêu thích. Có thể chọn tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật, tranh chân dung… Lưu ý, bạn không nên chọn những bức tranh có quá nhiều chi tiết, đặc biệt là tranh 3D vì những loại tranh này đòi hỏi kỹ thuật cao, nếu không phải là dân chuyên nghiệp thì rất khó có thể vẽ được một bức tranh đẹp.

Bước 3: 

In những mẫu hoa văn, chi tiết khó ra giấy rồi khoét theo đường viền, tạo thành mẫu để vẽ theo. Sau đó, bạn dùng băng dính dán mẫu lên tường, dùng bút chì vẽ theo đường viền có sẵn. 

Tiếp tục vẽ phác thảo toàn bộ bức tranh lên trên tường. Bạn có thể thoải mái vẽ và sửa chữa bằng bút chì vì sau đó chúng ta sẽ quét sơn lên toàn bộ bề mặt, không lo lộ vét bút vẽ.

Bước 4: 

Dùng cọ vẽ theo dường viền để tạo thành bức tranh cơ bản. Lưu ý khu vực nào tô bằng màu nào thì bạn dùng cọ vẽ sơn màu đó lên tường. Sau đó, tô màu lên khắp bức tường để hoàn thiện bức tranh. Lưu ý, ở các khu vực tiếp ráp giữa 2 màu, nếu không cẩn thận màu rất dễ bị lem sang nhau. Bạn nên dùng băng dính dán thành một đường viền, lớp sơn bị lem sẽ lem lên phần băng dính. Chỉ cần bóc băng dính đi là bạn đã có một đường viền màu hoàn hảo.

Trên đây là cách vẽ tranh tường đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện. Chúc các bạn thành công.

 

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận