Màu sắc trên tranh vẽ tường có ý nghĩa phong thủy như nào?

Giống như tên gọi của mình: vẽ tranh tường tức là bạn đem hình ảnh mới cho bức tường bằng cách vẽ với nhiều màu sắc lên đó. Nó giúp cho không gian đẹp hơn, sinh động hơn và tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho gia đình. Nếu bạn đang có ý định chọn cho mình 1 bức vẽ tranh tường để trang trí thì bạn có thể tham khảo ý nghĩa phong thủy của màu sắc đối với các bức vẽ tranh tường của chúng tôi dưới đây nhé.

Màu đỏ

Gam màu này luôn thể hiện cho sự nóng bỏng, mạnh mẽ nó sẽ trực tiếp tác động đến não của bạn khi mắt nhìn thấy và kích thích các dây thần kinh tinh thần. Màu này được sử dụng cho những bạn thường xuyên cần năng lượng, động lực và tinh thần.
Còn những bạn đang phấn khích thì không nên sử dụng màu này vì nó sẽ nhanh chóng làm bạn bị xuống tinh thần ngay lập tức.  Tuy nhiên trong trường hợp thích gam màu này thì bạn có thể sử dụng màu đỏ xen lẫn các màu sắc khác như: trắng...để làm dịu, dung hòa màu đỏ khiến nó không tác động đến tâm trạng nữa.

Màu vàng

Màu vàng làm màu tượng trưng cho màu trời, màu của lửa. Nên nó sẽ giúp cho người nhìn thêm cởi mở, lạc quan hơn.Do đó với những người đang xuống dốc tinh thần và bồn chồn thì nên sử dụng màu vàng tỏng nhà để khơi dậy tinh thần. Hoặc những ai đang hoài nghi về bản thân thì đây cũng là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó thì màu vàng còn đại diện cho tri thức nó khiến cho tâm trí trở nên linh hoạt hơn nên việc sử dụng các dụng cụ học tập, các bức tranh...màu vàng sẽ giúp người dùng gặt hái được nhiều thành công hơn.

Màu lam

Đây là màu sắc tượng trưng cho sự hòa bình, yên ổn, tĩnh lặng. Nó khiến cho người sử dụng cảm nhận được sự bình yên. Vì vậy nếu bạn đang gặp các áp lực trong công việc thì bạn nên sử dụng gam màu này để tâm trạng ổn định trở lại.

Màu lục

Màu lục giúp con người cảm thấy thư thái, sảng khoái hơn. Đây được cho là gam màu duy nhất giúp mở rộng không gian. Vì vậy nếu ngôi nhà của bạn có diện tích chật hẹp, bí bách thì bạn nên sử dụng màu lục để trang trí. Nó sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng hơn, nhưng không vì thế mà bạn có thể sử dụng gam màu này để trang trí ở nơi có diện tích rộng vì nó sẽ gây cảm giác sợ hãi.

Những điều cần tránh khi vẽ tranh tường:

-Không nên vẽ hình thác lớn trong phòng khách
-Không được vẽ tàu, thuyền hướng ra phía cửa
-Nếu nhà có 2 anh em không nên vẽ tranh anh hùng tương ngộ
-Không nên vẽ núi đầu giương
-Không được vẽ các bức tranh vị thần trong phòng ngủ
-Không nên vẽ các bức tranh thú hung dữ đặc biệt là nhà có trẻ em
-Không nên vẽ mặt trời lặn hay các hình ảnh mang tính tiêu cực, bạo lực và máu me.

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận