Nên vẽ tranh tường hay dùng tranh dán tường?

Ngày nay, nhu cầu trang trí nhà cửa ngày càng phát triển. Nhiều gia đình muốn thay thế bức tường nhàm chán bằng cách khoác lên đó một bức tranh sinh động, rực rỡ sắc màu. Nên vẽ tranh tường hay dùng tranh dán tường là phân vân của rất nhiều người. Mỗi phương pháp lại có ưu điểm và nhược điểm cùng những nét độc đáo nhất định. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những gợi ý cho riêng mình nhé.

Để biết được nên vẽ tranh tường hay dùng tranh dán tường chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau như: độ bền, tính thẩm mỹ, tính tiện lợi và chi phí.

Xét về độ bền

Nếu như xét về độ bền thì tranh tường chiếm ưu thế hơn hẳn. Tranh tường được vẽ bằng sơn Acrylic – loại sơn chuyên dụng cho nghệ thuật vẽ tranh tường. Sơn Acrylic có đặc điểm nhanh khô, không báo bụi, dễ chùi, chống ẩm mốc, bền màu… Vì thế tranh tường có giá trị sử dụng rất cao. Thậm chí sau 5 -7 năm sử dụng bạn chỉ cần quét lại lớp sơn là lại có bức tranh sắc nét như mới.

Còn tranh dán tường chỉ có độ bền đẹp khoảng 2 – 3 năm. Sau đó tranh có thể bị bay màu, rách hoặc dính bẩn. Chưa kể đến nguy cơ bị ẩm mốc, rách mục do thời tiết ẩm.

Tính thẩm mỹ

Vẽ tranh tường thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, vẽ bất kỳ hình ảnh, bức tranh nào mà mình yêu thích, thể hiện cá tính riêng của mình. Vẽ tranh tường cũng chân thực và sống động hơn so với việc dán tranh tường. Hơn nữa, nếu dán tranh bạn sẽ bị gò bó trong những bức tranh có sẵn, nhiều khi không phù hơp với không gian gia đình mình.

Tính tiện lợi

Về tính tiện lợi, tranh dán tường chắc chắn chiếm ưu thế. Chỉ cần 1 vài thao tác là bạn đã có ngay một bức tranh tường hoàn hảo, không cần tốn công sức, không rây bẩn nhà cửa. Tuy nhiên, dịch vụ vẽ tranh tường ngày nay cũng rất tiện lợi. Thời gian vẽ tranh tường khá nhanh, chỉ khoảng từ 1 – 2 ngày là đã hoàn thành xong một bức tranh tường hoàn chỉnh, tùy thuộc vào độ phức tạp của từng bức tranh. Sơn tường lại khô khá nhanh nên không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gia đình.

Chi phí

Chi phí đầu tư vẽ tranh tường sẽ đắt hơn dán tranh tường nhưng nếu xét trên độ bền, giá trị sử dụng thì tranh tường lại rẻ hơn rất nhiều.

Trên đây là những so sánh cơ bản giữa việc vẽ tranh tường và dán tranh tường. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn dich vụ phù hợp.

 

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận