Nghệ thuật vẽ tranh tường cho bé và những yêu cầu cơ bản

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn vẽ tranh tường cho bé thay vì sơn một màu sơn nhàm chán. Vẽ tranh tường không chỉ giúp cho căn phòng của bé thêm sinh động, ngộ nghĩnh mà còn thay thế nhiều món đồ chơi khác nhau, giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng, thông minh và sơm hình thành nhân cách. Dưới đây là những yêu cầu cơ bản khi vẽ tranh tường phòng bé.

Hình thù ngộ nghĩnh

ve tranh tuong phong be

Trẻ con luôn yêu thích những hình thù ngộ nghĩnh, đáng yếu. Có thể là một nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích; một biểu tượng mà bé luôn đam mê; những con vật dễ thương, xinh xắn; khu vườn cổ tích trong mơ hay thế giới đại dương kì thú... Khi vẽ tranh tường cho bé bạn nên sử dụng những hình thù ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Bé sẽ vô cùng thích thú, thỏa mãn trí tò mò và phát huy trí tưởng tượng. Bức tranh tường không chỉ là vật trang trí cho căn phòng của bé mà nó còn có thể trở thành phương tiện để dạy trẻ những bài học đơn giản trong cuộc sống. Hàng ngày, bạn có thể hướng dẫn trẻ nhìn vào bức tranh tường và nhận biết những hiện tượng, sự vật trong cuộc sống. Kể cho trẻ nghe những câu chuyện, nhân vật xuất hiện trong bức tranh. Ví dụ: bài học về màu sắc, bài học về con vật, bài học về thiên nhiên…

Màu sắc tươi sáng

Yếu tố cơ bản thứ 2 khi vẽ tranh tường phòng bé chính là sử dụng màu sắc tươi sáng. Trẻ con rất ngây thơ có tâm hồn trong trắng vì thế những màu rực rỡ như: đỏ, xanh, vàng, cam, trắng… là phù hợp nhất. Bạn không nên sử dụng nhiều gam màu tối, có thể khiến trẻ cảm thấy sợ hãi, ảnh hưởng đến cảm xúc hàng ngày của trẻ.

Phù hợp với sở thích của trẻ

Khi vẽ tranh tường cho bé bạn đặc biệt cần lưu ý đến sở thích của bé, cha mẹ đừng tự ý làm theo sở thích của mình. Hãy hỏi xem bé thích bức tranh gì, hình thù gì, màu sắc gì. Khi bức tranh hoàn thành chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú. Nếu có thể hãy để trẻ tự vẽ bức tranh mà mình mong muốn ra giấy rồi nhờ họa sĩ phát triển thêm thành một bức tranh hoàn chỉnh. 

ve tranh tuong cho be

Nếu đang có ý đinh vẽ tranh tường cho bé, bạn có thể hoàn toàn tin tường dịch vụ của chúng tôi. Công ty TNHH TD Vina là địa chỉ vẽ tranh tường tại Hà Nội uy tín bậc nhất hiện nay. Sản phẩm thẩm mỹ, dịch vụ hoàn hảo, bảo hành dài lâu – đó chính là phương châm hoạt động của chúng tôi. Tham khảo thông tin chi tiết về dịch vụ vẽ tranh tường tại Hà Nội trên website: tuongdep.net hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

 

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com


 

Viết bình luận