Những lưu ý khi vẽ tranh tường cho phòng bé

Những thức bắt mắt, sinh động luôn hấp dẫn trẻ nhỏ, khiến các em bé cảm thấy thích thú. Chính vì thế, nhiều bố mẹ đã quyết định vẽ tranh tường cho phòng bé, thay thế bức tường một màu nhàm chán đơn điệu. Dưới đây là những lưu ý khi vẽ tranh tường cho phòng bé mà bạn nhất định cần biết.

Chọn loại sơn chất lượng cao

Khi vẽ tranh tường cho phòng bé bạn cần chọn loại sơn chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ vì trẻ chính là người trực tiếp tiếp xúc với tranh tường hàng ngày, có thể sờ lên tường và cầm nắm thức ăn. Nếu bạn chọn loai sơn chất lượng kém có thể tàn dư nhiều chất độc hại, phẩm màu, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Sơn phải là loại không mùi để không khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Nhiều loại sơn hiện nay để lại mùi thơm nhưng ngửi lâu sẽ khiến chúng ta bị đau đầu, nhức mũi. Nhất là với đối tượng có sức đề kháng yếu, non nớt như trẻ nhỏ thì đó thực sự là chất độc có hại.

Ngoài ra trẻ em cũng rất hiếu động. Bé có thể lấy màu, bút, phấn vẽ lên tường bất cứ lúc nào. Nếu không muốn bức tranh bị bôi bẩn, nhem nhuốc, làm giảm tính thẩm mỹ thì bạn nên chọn loại sơn có độ bóng cao, dễ dàng lau chùi.

Chọn màu sắc tươi sáng

Trẻ con có tâm hồn rất ngây thơ, trong sáng. Vì thế bạn nên chọn bức tranh tường có màu sắc tươi sáng làm chủ đạo. Nếu là bé trai thì có thể chọn màu xanh dương, màu xanh lá cây… Còn nếu là bé gái thì có thể vẽ tranh tường màu hồng, màu vàng, màu cam… Màu sáng cũng giúp căn phòng trở nên sáng sủa, tươi vui hơn. Gam màu tối có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, khiến trẻ buồn bã, thậm chí là sợ hãi, nhất là ban đêm.

Chọn hình ảnh phù hợp

Hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất của bức tranh tường, nhất là đối với tranh tường phòng bé thì bạn càng cần phải thận trọng lựa chọn hình ảnh phù hợp. Bạn nên chọn những hình ảnh nhẹ nhàng, dễ thương, đáng yêu. Có thể là hình con vật ngộ nghĩnh, hình phong cảnh vườn địa đàng, chốn cổ tích hoặc các nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích như: siêu nhân, người nhện, công chúa, hoàng tử, bạch tuyết…

Hãy hỏi ý kiến của bé xem bé muốn một bức tranh tường như thế nào. Trẻ con cũng có suy nghĩ riêng của mình, bạn cần tôn trọng bé và để bé phát huy tối đa trí tưởng tượng của mình.

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận