Những lưu ý khi vẽ tranh tường cho trường mầm non

Cùng với những nhà hàng, quán café, tranh vẽ trên tường được sử dụng khá phổ biến ở các trường học đặc biệt là trường mầm non. Những nét vẽ sinh động, đầy hồn nhiên của các họa sĩ không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn góp phần tạo them hứng thú, niềm vui cho các em nhỏ mỗi ngày đến trường.

Nhìn những bức tranh, chúng ta có thể sẽ không hình dung được hết những công đoạn vất vả mà người họa sĩ phải lao động say mê để tạo ra. Việc vẽ tranh trên tường cho trường mầm non không hề đơn giản mà đó là một quá trình đòi hỏi các họa sĩ  cần phải cân nhắc, suy tính đến nhiều yếu tố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số lưu ý để làm nên bức tranh đẹp cho trường mần non.


 

1.  Việc lên ý tưởng cho các bức tranh.
Nếu khách hàng đã có ý tưởng thì người họa sĩ sẽ chỉ cần vẽ theo yêu cầu của họ, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp khách chưa có ý tưởng hoặc chưa xác định được nên vẽ theo loại nào thì lúc này người họa sĩ cần dựa vào kinh nghiệm, kiến thức của mình để đưa ra tư vấn phù hợp nhất với điều kiện, sở thích của khách hàng.
Thông thường, đối với trường mầm non, hình ảnh ngộ nghĩnh của những nhân vật trong phim hoạt hình hay trong những cuốn truyện cổ tích sẽ rất được yêu thích, ngoài ra những chủ đề về cỏ cây hoa lá, cảnh vât thiên nhiên muông thú và những sinh hoạt đời thường cũng được nhiều lựa chọn.

2.  Chú trọng bề mặt diện tích vẽ.
Các trường mầm non đặc biệt là trường tư, diện tích thường không lớn, vì vậy khi vẽ tranh trên diện tích tường hẹp, người họa sĩ cũng cần linh động xử lí khéo léo để lên một bức vẽ hoàn chỉnh.
Ngoài ra, việc làm sạch bề mặt của tường trước khi vẽ là vô cùng cần thiết bởi nếu tường sạch, khô, chưa từng phủ qua lớp sơn bóng thì người họa sĩ dễ dàng thực hiện bức vẽ của mình và bức vẽ đó cũng sẽ ăn màu hơn, sáng hơn, sinh động hơn.
 
3.  Các dụng cụ khi vẽ.
Trước khi bắt đầu vẽ, người họa sĩ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết cho mình, ngoài những dụng cụ cần thiết như: sơn, bút, chổi lông,…còn cần chuẩn bị một số vật dụng để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho việc sáng tạo.

4. Điều kiện vẽ.
Trước khi thực hiện bức vẽ, người họa sĩ cũng cần quan sát tình hình thời tiết để tránh các điều kiện xấu như mưa, độ ẩm quá cao,…Độ ẩm dưới 50% được xem là lý tưởng nhất để vẽ tranh tường, bởi lúc này không khí không quá ẩm ướt, như vậy tranh vẽ trên tường mới có đủ thời gian khô và giữ màu tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận