Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tranh tường

Tranh tường là một tác phẩm nghệ thuật được người họa sĩ thể hiện lên trên bức tường đơn điệu nhằm tăng tính sinh động, thể hiện yếu tố thẩm mỹ, cá tính riêng của người sở hữu. Bất cứ ai khi thuê các dịch vụ vẽ tranh tường đều mong muốn có một bức tranh hoàn hảo, tuyệt mỹ, phù hợp với không gian của mình. Tuy nhiên, ngoài yếu tố tay nghề, sự khéo léo của người họa sĩ còn có những yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng tranh tường mà bạn có thể chủ động điều chỉnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé.

Bề mặt tường khi vẽ

Vẫn biết rằng nội dung, màu sắc của bức tranh chính là điều quan trọng nhất làm nên tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bề mặt tường không đạt chất lượng, bức tranh tường sau khi hoàn thành có thể bị sần sùi, mấp mô, màu vẽ không đều và không sáng bóng. Bạn cứ thử tưởng tượng một bức tranh vẽ mặt hồ yên ả, trong lành nhưng khi nhìn gần lại thấy những vết màu loang lổ, mấp mô, vừa gây cảm giác khó chịu, vừa khiến bức tranh thiếu thẩm mỹ.

Bề mặt tường cũng ảnh hưởng đến độ bám dính của màu sơn. Nếu như tường của bạn được sơn một lớp sơn lót tốt, ăn loại sơn màu vẽ tranh tường thì bức tranh sẽ đẹp và bền màu hơn rất nhiều. Tốt nhất, bạn nên mài giấy giáp để bề mặt tường nhẵn nhụi, sau đó sơn một lớp sơn phủ phù hợp để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Điều kiện thời tiết khi vẽ tranh

Điều kiện thời tiết quan trọng nhất ở đây chính là độ ẩm. Nếu độ ẩm không khí quá cao, lớn hơn 50% thì tường nhà bạn rất dễ bị ngấm ẩm. Nhất là khi tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày. Nếu bạn vẽ tranh lên bức tường ẩm thì màu sơn sẽ rất lâu khô, thậm chí có thể khiến tường bị mốc đen sau đó. Hãy chọn vẽ tranh tường vào một ngày khô ráo nhé.

Loại sơn vẽ tranh tường

Có rất nhiều loại sơn vẽ tranh tường khác nhau. Kể  cả cùng một bức tường, cùng một thời điểm vẽ, nếu bạn vẽ bằng hai  loại sơn khác nhau, kết quả cũng sẽ khác. Sơn vẽ tranh tường phổ biến nhất hiện nay là loại sơn Acrylic. Đây là loại sơn có độ sáng bóng cao, dễ dàng lau chùi khi bị dính bẩn. Ngoài ra, loại sơn này còn rất đa dạng màu sắc, nhanh khô, nhanh bay mùi, không để lại mùi khó chịu cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, sơn Acrylic không chứa chất độc hại, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe con người.

 

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận