Những yếu tố cần lưu ý để có bức tranh tường hoàn hảo

Tranh tường là hình ảnh trang trí sẽ gắn bó với ngôi nhà, không gian của chúng ta trong suốt thời gian dài, thậm chí là vài chục năm. Để có bức tranh tường hoàn hảo, chúng ta cần kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau, tạo nên sự hài hòa, gắn kết. Hãy cùng điểm qua những lưu ý nhất định cần biết khi vẽ tranh tường dưới đây nhé.

Chọn họa sĩ có tay nghề cao

Bức tranh tường có đẹp hay không phần lớn là do tay nghề của họa sĩ quyết định. Mỗi nét vẽ đều do bàn tay tài hoa của người họa sĩ tạo nên. Cho dù có cùng một bức tranh, cùng một màu sắc, loại sơn nhưng nếu được vẽ bởi hai người họa sĩ khác nhau thì 2 bức tranh cũng trở nên khác biệt. Khả năng hội họa, tay nghề của họa sĩ sẽ tạo nên một bức tranh tường hoàn hảo, sắc nét trong từng chi tiết. Màu sắc cân đối, hài hòa, pha màu chuẩn xác, bức tranh sẽ trở nên sống động, tươi tắn hơn. Ngoài ra, người họa sĩ cần có kinh nghiệm vẽ tranh tường để có thể xác định được bức tranh, hình ảnh phù hợp với không gian, cách xử lý hình ảnh để bức tranh tường trở nên đẹp mắt, độc đáo hơn.

Chọn màu sơn chất lượng cao

Nếu như tính thẩm mỹ của bức tranh tường phụ thuộc vào tay nghề họa sĩ thì độ bền bức tranh lại do màu sơn quyết định. Sơn để vẽ tranh tường phải là loại sơn chuyên dụng. Ví dụ như sơn Acrylic – loại sơn nổi tiếng, được ưa chuộng trên thế giới. Sơn Acrylic rất nhanh khô, đa dạng màu sắc, sơn sau khi vẽ có độ bóng cao, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, khó bay màu và đặc biệt là an toàn, không chứa hóa chất độc hại, không gây mùi khó chịu.

Chuẩn bị tường vẽ chất lượng tốt

Họa sĩ dù có tài hoa đến mấy, sơn có tốt đến mấy cũng không thể vẽ một bức tranh đẹp trên bức tường xù xì, loang lổ. Bạn cần vệ sinh và mài mịn bức tường. Sau đó quét một lớp sơn lót có màu sắc phù hợp.

Cân nhắc giá cả

Không thể phủ nhận “tiền nào của nấy”. Một bức tranh cầu kỳ, nhiều chi tiết, kích thước lớn sẽ có giá cao hơn so với một bức tranh đơn giản, kích thước nhỏ. Bạn không nên ham rẻ mà chọn những địa chỉ không uy tín, có thể làm giảm chất lượng bức tranh tường, tranh tường nhanh chóng bị ẩm mốc, bay màu hoặc thậm chí được vẽ bởi những họa sĩ không chuyên. Hãy tìm hiểu thật kỹ dịch vụ, so sánh giá tiền giữa các bên để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận