Những yếu tố nhất định cần xem xét trước khi vẽ tranh tường

Nhiều gia đình đang lựa chọn dịch vụ vẽ tranh tường để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm phần độc đáo, đẹp mắt. Một khi bức tranh tường đã được vẽ lên, bạn sẽ không thể thay đổi gì, nếu muốn sửa chữa cũng rất phức tạp. Chính vì thế, bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng dịch vụ. Dưới đây là những yếu tố nhất định cần cân nhắc trước khi vẽ tranh tường.

Chọn địa điểm vẽ tranh tường

Bạn có thể vẽ tranh tường lên phòng khách, phòng ngủ, cầu thang, thậm chí là hiên trước nhà. Hãy chọn lựa địa điểm thật phù hợp để vẽ tranh tường, vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, vừa tạo sự thoải mái cho các thành viên cho gia đình. Vị trí vẽ tranh tường cũng cần phù hợp với phong cách trang trí nội thất của căn nhà. Mặc dù bạn rất muốn có một bức tranh trong phòng khách, nhưng khắp cả 4 bức tường đều đã kê đồ đạc hay có những điểm nhấn trang trí khác nhau thì bạn cũng không nên khiên cưỡng mà cố tình đặt một bức tranh tường vào đó. Việc này chỉ khiến cho không gian trở nên quá rối mắt, làm giảm tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

Diện tích, đặc điểm không gian vẽ tranh tường

Sau khi đã chọn lựa được địa điểm vẽ tranh tường phù hợp, bạn hãy ước lượng không gian dành cho bức tranh. Diện tích to hay nhỏ? Vuông vắn hay gấp khúc, dài hay cao… Đặc điểm không gian sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nội dung bức tranh tường mà bạn sẽ vẽ.

Đối tượng tiếp xúc chủ yếu với bức tường

Nếu như bạn đặt bức tranh tường trong phòng ngủ của mình, thì chính bạn là người sẽ tiếp xúc chủ yếu với bức tranh. Bạn có thể tự do lựa chọn tranh theo sở thích, mong muốn của mình. Tương tự như vậy, nếu bức tranh được vẽ trong phòng ngủ của con bạn, hãy hỏi ý kiến bé về nội dung bức tranh, bé muốn bức tranh nói về điều gì, thể hiện hình ảnh gì, màu sắc như thế nào?  Còn nếu bức tranh tường được vẽ tại phòng khách – không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, lại là nơi tiếp đón những vị khách tới thăm nhà thì tốt nhất bạn nên chọn những bức tranh trung tính, nhã nhặn và nhẹ nhàng, để người xem có thể cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Phong cách của bức tranh tường

Có rất nhiều phong cách vẽ tranh tường khác nhau. Bạn có thể vẽ tranh phong cảnh, vẽ tranh trừu tượng, tranh hình khối, tranh thiên nhiên, tranh động vật, tranh nhân vật hoạt hình…

Hãy cân nhắc, xem xét đầy đủ, cân đối hài hòa các yếu tố trên trước khi chọn lựa phong cách và bức tranh hoàn chỉnh để vẽ lên tường nhé.

 

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận