Tìm hiểu nét đặc sắc nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố

Đi dọc các con phố nhỏ, đặc biệt là ở nước ngoài, bạn có thể thấy đâu đâu cũng có sự xuất hiện của nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố. Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam cùng sự đổi mới trong tư tưởng của giới trẻ nói riêng và toàn xã hội nói chung, nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

nghe thuat ve tranh tuong duong pho

Nếu như vẽ tranh tường nhà ở, vẽ tranh tường quán ăn, nhà hàng… thường sử dụng những bức tranh đơn giản, ít họa tiết phức tạp, màu sắc nhã nhặn để tránh làm rối mắt người nhìn thì nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố lại có những nét hoàn toàn khác biệt. Người ta thường sử dụng màu sắc nổi bật, rực rỡ để tạo sự thu hút của người đi đường. Những bức tranh trừu tượng, thể hiện cảm xúc mãnh liệt của người vẽ cũng được sử dụng rất nhiều.

Hầu hết, tranh tường đường phố đều được vẽ bằng kỹ thuật 3D, tạo chiều sâu, cảm giác chân thật cho hình ảnh. Đôi khi, hình ảnh 3D đó còn đánh lừa người nhìn, khiến họ tưởng tượng đó là hoàn cảnh thực tế đang diễn ra trước mắt. Ánh sáng tư nhiên cùng hiệu ứng của các góc cạnh đã tạo thành một bức tranh nghệ thuật hoàn hảo.

Mặc dù đường phố là không gian chung của hàng nghìn người sinh sống, qua lại mỗi ngày, nhưng nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố vẫn mang nét phóng khoáng, tự do, được dưa hoàn toàn trên trí tưởng tượng, sở thích, phong cách của người họa sĩ. Những bức tranh liên tiếp nhau có thể không đồng nhất, không có một điểm chung nào, nhưng chúng lại rất liên kết, không hề lệch lạc, khiên cưỡng, giống như những mảng màu cá tính của mỗi người trong một tập thể.

Nghệ thuật vẽ tranh đường phố không chỉ thỏa mãn sở thích hội họa của người vẽ, nó còn mang đến một không gian hoàn toàn khác biệt, điểm mới lạ thích thú cho những con đường quen thuộc. Thậm chí, rất nhiều con phố tầm thường đã trở nên thu hút khách du lịch, nổi tiếng trên toàn thế giới bởi những nghệ thuật vẽ tranh đường phố vô cùng đặc sắc. 

ve tranh tuong duong pho

Công ty TNHH TĐ Vina là địa chỉ vẽ tranh tường uy tín bậc nhất hiện nay. Tham khảo thông tin chi tiết về nghệ thuật vẽ tranh tường đường phố, dịch vụ vẽ tranh tường quán ăn, vẽ tranh tường nhà hàng, vẽ tranh tường quán café, vẽ tranh tường trần mây, vẽ tranh tường phòng khách, vẽ tranh tường phòng ngủ… trên website: tuongdep.net hoặc liên hệ tới Hotline: 0969.988.831 để được tư vấn trực tiếp.

Viết bình luận