Ưu điểm của tranh vẽ trên tường

Hiện nay thay vì sử dụng những bức tranh treo tường truyền thống, ngày càng nhiều người tìm đến tranh vẽ trực tiếp trên tường để làm nổi bật cũng như tạo nét cá tính cho không gian. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm của vẽ tranh trên tường để lý giải được vì sao nó lại nhanh chóng trở thành một xu hướng được nhiều người đón nhận.


- Chủ động về chủ đề
Nếu như đối với tranh treo tường, đa phần chúng ta sẽ chọn lựa trong số những bức tranh có sẵn hoặc đã được vẽ sẵn của họa sĩ thì việc sử dụng tranh vẽ tường, khách hàng có thể tự do thể hiện theo chủ đề, phong cách, ý tưởng của riêng mình.


- Không gian đa dạng, linh hoạt hơn
Đối với tranh treo tường thông thường sẽ bị giới hạn trong khung tranh hoặc khổ giấy nhưng đối với tranh vẽ trên tường thì không.


Tranh vẽ tường, người họa sĩ có thể thể hiện trên nhiều không gian khác nhau từ: phòng khách, phòng ngủ cho đến trần nhà hay bức tường dọc cầu thang, nhà bếp,... Tuy nhiên, tùy theo diện tích của bức tường mà người họa sĩ có thể bố trí bố cục bức tranh sao cho hợp lý và tương xứng nhất với tổng thể và đồ trang trí xung quanh.


- Thời gian thi công nhanh
Vì được vẽ trên không gian tương đối thoải mái, nên nếu bức vẽ nhỏ chỉ cần 1 người thực hiện còn với những bức vẽ lớn đòi hỏi cần hoàn thành gấp thì vẫn có sự tham gia của nhiều họa sĩ cùng một lúc và mỗi người sẽ đảm nhận một phần trong bức tranh mà vẫn đảm bảo không bị rời rạc trong tổng thế chung thống nhất.


 - Tranh tường có độ bền cao
Nếu như giấy dán tường sau 2-3 năm sẽ phải bị bóc, xấu và phải thay thế thì những bức vẽ trên tường lại tỏ ra bền bỉ hơn theo thời gian.  Tùy vào vị trí bức vẽ ở ngoài trời hay trong nhà cũng như chất liệu vẽ, loại sơn vẽ, chất liệu tường mà tranh có thể tồn tại từ  5-7 năm thậm chí đến tận 10 năm.


- Tranh vẽ tường an toàn, thân thiện với môi trường
Hiện nay, tranh trên tường thường được vẽ bằng chất  liệu sơn an toàn, không có mùi, khô nhanh nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường sống.


- Tính toán được trước chi phí cho khách hàng
Gía vẽ tranh trên tường thường dao động vào khoảng 150.000/m2 hoặc  450.000/m2 đối với tranh 3D nên tùy diện tích bức vẽ mà chúng ta có thể dự trù trước kinh phí để tránh những khoản phát sinh so với ban đầu.

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận