Vẽ tranh tường bằng sơn gì để bức tranh đẹp mắt, thu hút?

Khi nhìn thấy những bức tranh tường đẹp mắt, tuyệt mĩ, chắc chắn nhiều người không khỏi trầm trồ thán phục. Một bức tranh tường đẹp không chỉ đòi hỏi sự tài hoa của người họa sĩ mà cần có sự kết hợp bới các chất liệu, dụng cụ vẽ tranh tường. Vậy chúng ta vẽ tranh tường bằng sơn gì? Cần các dụng cụ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.  

vẽ tranh trên tường bằng sơn gì

Chúng ta có thể dùng bất cứ loại sơn gì để vẽ tranh tường. Tuy nhiên, nhiều loại sơn vẫn mang những nhược điểm nhất định, khiến bức tranh không đẹp mắt lại gây khó chịu cho những người xung quanh. Ví dụ: sơn lâu khó, sơn khó lau chùi, bề mặt sơn không nhẵn bóng hay sơn để lại mùi hóa chất độc hại… Vậy vẽ tranh trên tường bằng sơn gì là phù hợp và chất lượng nhất?

Gần đây, người ta thường sử dụng sơn Acrylic để vẽ tranh tường. Đây là loại sơn cao cấp mang đầy đủ những ưu điểm cần thiết để có thể thể hiện một bức tranh tường hoàn hảo. Khác với các loại sơn khác, sơn Acrylic không có mùi, không khiến người vẽ và mọi người trong gia đình phải sống chung với mùi khó chịu trong một thời gian dài. Sơn Acrylic cũng được chứng minh là không chưa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ. 

Về mặt hội họa, sơn Acrylic rất đa dạng màu sắc. Hiếm có loại sơn nào lại có bảng màu đa dạng như vậy. Sơn được đóng trong hộp nhỏ, dung tích 300ml nên bạn có thể mua nhiều hộp sơn nhiều màu cùng một lúc mà không lo để thừa lãng phí. Sơn Acrylic rất nhanh khô, lại bóng mịn, dễ dàng tạo hình, đặc biệt là các chi tiết nhỏ. Sơn có độ bền rất cao, dễ dàng lau chùi khi dính bẩn. Nhờ đó mà sơn cũng không chịu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường, thời tiết, thích hợp vẽ tranh sơn tường trong nhà và cả ngoài trời.

Sơn Acrylic rất bám dính và ăn khớp với sơn nước sơn tường thông thường. Họa sĩ có thể vẽ tranh lên tường một cách dễ dàng, không lo sơn bị trôi hay lem màu. Chúng ta có thể pha loãng sơn hoặc pha trộn các màu sơn với dung môi để tạo ra màu sắc độc đáo, riêng biệt.

Khi tìm hiểu vẽ tranh tường bằng sơn gì chúng ta cần nhắc đến lớp sơn lót trước khi vẽ tranh. Sơn lót thường là màu trắng hoặc màu vàng nhạt hoặc màu nền cho toàn bộ bức tranh. Lớp sơn này cần được sơn thật nhẵn mịn và sạch sẽ để bức tranh lên màu sắc nét và tinh tế.

 

 

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận