Vẽ tranh tường cho bé từ 5-12 tuổi

Ở bài viết trước, chúng ta đã giới thiệu những chủ đề thường được bố mẹ lựa chọn để vẽ tranh tường cho bé 0-4 tuổi. Đây là giai đoạn trẻ mới chập chững làm quen với môi trường và cuộc sống xung quanh nên những hình vẽ đơn giản, màu sắc đậm nét xoanh quanh những chủ đề gần gũi sẽ được yêu thích. Tuy nhiên, khi trẻ lớn hơn, tư duy, trí óc, tính cách cũng có sự phát triển rõ nét, lúc này những bức vẽ trên tường cũng cần có sự chuyển dịch để phù hợp hơn với trẻ.

- Tranh vẽ tường cho trẻ từ 5-8 tuổi

Ở lứa tuổi này, đa phần trẻ em đều yêu thích những câu chuyện cổ tích qua lời kể của bà của mẹ, của cô giáo, vì vậy hình ảnh về công chúa, hoàng tử, về thế giới thần tiên sẽ được trẻ tưởng tượng khá sống động và luôn được ưu tiên lựa chọn trong chủ đề tranh vẽ tường của phòng trẻ.

Ngoài ra, đây là giai đoạn trẻ đã làm quen với thế giới xung quanh nên những chủ đề về thiên nhiên cỏ cây hoa lá hay những hiện tượng tự nhiên như mưa, mây, sấm chớp, cầu vồng,…cũng được coi là phù hợp với trẻ.


 

- Tranh tường phòng bé từ 9- 12 tuổi

Giai đoạn 9 đến 12 tuổi là giai đoạn bé đã trở thành thiếu niên, đã có nhận thức khá sâu sắc về môi trường, về cuộc sống xung quanh, đồng thời bé cũng đã có nhận thức ban đầu về giới tính và nhiều sở thích có xu hướng nghiêng về giới tính.

Thông thường, những bé gái sẽ thích tranh vẽ tường với gam màu hồng và những vẽ ngộ nghĩnh của những con vật dễ thương hay những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như: Nữ hoàng bang giá, công chúa tóc mây, công chúa Lọ Lem, Nàng bạch tuyết…Trong khi đó, những bé trai lại tỏ ra yêu thích hình vẽ về ô tô, về siêu nhân hay những con vật thể hiện sức mạnh như khủng long…

Đây cũng là giai đoạn bé đã có tính độc lập và sở thích riêng, vì vậy trước khi chọn tranh vẽ tường, các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của con hoặc có thể để bé tự quyết định về không gian sinh hoạt, thế giới của riêng mình.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi trong việc chọn tranh vẽ tường cho trẻ, hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn. Trong trường hợp, bạn vẫn băn khoăn hoặc cần được tư vấn kĩ hơn, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cụ thể sau:
Dịch vụ VẼ TRANH TƯỜNG

CÔNG TY TNHH TĐ Vina

Add: 367, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0969.988.831

Email: tuongdep.net@gmail.com

Viết bình luận